picture

Học đại học hay không học đại học?

Là một trong những người đã học cả 2 con đường chính thống (đại học) và không chính thống (tự học qua thư viện, internet và kinh nghiệm), mình thấy bất an khi người Việt Nam càng ngày càng lầm lạc giữa chuyện "học đại học" và chuyện "được giáo dục".

picture

2015: Thương mại điện tử VN đặt mục tiêu đạt mức tiên tiến ASEAN

Mục tiêu trên được nêu trong Quyết định 1073/QĐ-TTg và được thảo luận tại Hội thảo về phát triển nguồn nhân lực Thương mại điện tử (TMĐT) nhìn từ góc độ đào tạo vừa diễn ra tại Hà Nội.

picture

Phỏng vấn TS. Trịnh Ngọc Huy Hiệu trưởng nhà trường

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội (HACOTAB) trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH. Là một trường mới thành lập, tuy nhiên nhà trường đang từng bước nỗ lực để khẳng định vị trí cũng như triết lý đào tạo của mình. Sau đây là cuộc trò chuyện giữa phóng viên của chúng tôi và Tiến sỹ Trịnh Ngọc Huy – hiệu trưởng nhà trường:

picture

Bổ nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng HaCoTaB

Ngày 19/5/2011 Tiến sĩ Vũ Văn Thoại chính thức được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Công nghệ và Kinh tế Hà Nội (HaCoTaB).

picture

HaCoTaB hỗ trợ miễn phí 2.000 chỗ ở cho thí sinh dự thi ĐH, CĐ 2011

2.000 chỗ trọ này được bố trí trong ký túc xá của trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Kinh tế Hà Nội dành cho các học sinh tham gia thi tại các địa điểm thuộc Huyện Từ Liêm

picture

Âm nhạc làm nên ánh sáng

Tròn một năm kể từ ngày khai mạc Tuần lễ văn hóa Hà nội tại Toulouse, thành phố xinh đẹp màu hồng nằm ở miền Nam nước Pháp, những giai điệu du dương của nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam lại vang lên, lôi cuốn lòng người. Trong suốt tuần qua, các em học sinh khiếm thị của trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội đã khơi dậy lòng yêu mến đất nước Việt Nam của người dân Toulouse bằng tài năng, niềm say mê âm nhạc và những trái tim không tật nguyền.

picture

Bỏ thi ĐH: Kinh nghiệm từ Pháp

Trên thế giới, nhiều nước đã tiến hành “2 trong 1” từ lâu lắm rồi. Tôi không biết rằng Bộ GD-ĐT đã tham khảo kinh nghiệm của họ hay chưa. Mô hình này không đơn thuần là việc bỏ kỳ thi ĐH. Để bỏ kỳ thi ĐH, nền giáo dục và xã hội cần có những điều kiện nhất định.

picture

Giúp cho sinh viên ra trường không bỡ ngỡ

Hiện nay, nhiều sinh viên tốt nghiệp mới đi làm thường rất bỡ ngỡ. Có nhiều lý do để sinh viên chưa có một sự khởi đầu tốt đẹp do thiếu tự tin, chất lượng đào tạo của trường chưa theo kịp sự phát triển của nền kinh tế.

Trường cao đẳng nghề công nghệ và kinh tế Hà Nội

Tên giao dịch quốc tế: Hanoi College of Technology and Business (HaCoTaB) Địa chỉ: Huyện Từ Liêm, TP.Hà Nội Điện thoại: 043.7633657 E-mail: info@hacotab Hiệu trưởng: Tiến sĩ Trịnh Ngọc Huy

Các tin khác