Hãy bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiện nhiên của Thế Giới

Để hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luân vừa có công điện yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, cán bộ nghành giáo dục tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long bằng cách nhắn tin điện thoại hoặc truy cập web.
Ban chấp hành đoàn trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ và Kinh Tế Hà Nội phát động  sinh viên tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Các cách bình chọn cho vịnh Hạ Long:

- Nhắn tin bằng điện thoại: Soạn tin "halong" hoặc "hl" gửi tổng đài 147. Mỗi tin nhắn trị giá 630 đồng.

- Bình chọn qua mạng: Truy cập trang web: www.new7wonders.com

Hướng dẫn cách bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới qua mạng.

Quá trình bầu chọn được chia làm hai giai đoạn: ứng cử và bỏ phiếu.

Bạn đọc có thể vào trang web www.natural7wonders.com và đề cử các cảnh quan thiên nhiên vì ban tổ chức cho biết muốn tập hợp ý kiến khắp năm châu trước khi công bố danh sách 21 “ứng cử viên” sáng giá. Sau giai đoạn này là kỳ bỏ phiếu chính thức và kết quả sẽ được công bố vào tháng tám năm sau. Cũng vào một “ngày đẹp”: 8-8-2008!

Theo công bố của Tổ chức NewOpenWorld, tiêu chuẩn của các đề cử đó phải là những địa điểm thiên nhiên hay những tuyệt tác thiên nhiên mà bàn tay con người không hề tác động tới.

NewOpenWorld liệt kê đến 15 phạm trù, từ trên rừng xuống dưới biển, về cách nhận dạng các kỳ quan để mọi người dễ xác định và chọn lựa. Đầu tiên là các kỳ quan trên cao như núi, hang động, hẻm núi. Có núi thì phải có rừng. Các cánh rừng lớn, khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn động vật hoang dã đều có thể trở thành kỳ quan.

Việc bỏ phiếu ứng cử khá dễ dàng. Mọi người chỉ cần vào www.natural7wonders.com, điền tên, địa chỉ email và liệt kê bảy lựa chọn của mình. Sau khi bấm nút gửi đi, bạn sẽ nhận được một bức thư điện tử từ ban tổ chức.

Bạn phải click vào đường liên kết trong lá thư này thì danh sách ứng cử của bạn mới được chính thức ghi nhận. Hiện người ta vẫn chưa biết khi nào giai đoạn đề cử kết thúc. Ban tổ chức chỉ cho biết sẽ chọn ra 21 địa điểm được nhiều người đề cử nhất vào vòng bỏ phiếu.

VN không thiếu những cảnh quan thiên nhiên đẹp. Cuộc bình chọn này là một cơ hội để bạn đưa VN lên bản đồ du lịch thế giới, để VN được nhiều bạn bè năm châu biết đến. Ngày 7-7-2007 vừa qua, bảy kỳ quan mới của thế giới đã được hàng triệu người trên khắp thế giới reo hò vui mừng khi biết địa danh của đất nước mình đi vào lịch sử.Sau khi bấm nút Submit, bạn sẽ nhận được một bức thư điện tử từ ban tổ chức. Bạn phải click vào đường liên kết (link) trong lá thư này thì danh sách ứng cử của bạn mới được chính thức ghi nhận.

  • Vài hình ảnh về Vịnh Hạ LongBCH Đoàn Trường.

Tên bạn
Email
Nội dung
 
Đăng ký nhập học

liên hệ quảng cáo