Hơn 576.000 thí sinh đến làm thủ tục thi ĐH đợt 2

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT chiều nay 8/7, thi đại học đợt 2 khối B, C, D và các môn năng khiếu, cả nước có 576.534 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 765.630 thí sinh đăng kí dự thi, đạt 75,3%.

Thi đại học đợt 2 này cả nước có 121 trường đại học tổ chức thi ở 956 điểm thi với 23.333 số phòng thi. Các Hội đồng thi đã huy động 66.726 cán bộ tham gia tổ chức thi. Số sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi: 17.093.
 
Thí sinh tại TPHCM đến làm thủ tục dự thi đợt 2 sáng nay 8/7. (Ảnh: Hoài Nam)
Thí sinh tại TPHCM đến làm thủ tục dự thi đợt 2 sáng nay 8/7. (Ảnh: Hoài Nam)

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi;

Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Nhiều trường đã chủ động bố trí chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi. Đặc biệt, trong thi đợt 2 này, lực lượng thanh niên đã tìm được 41.666 chỗ ở miễn phí cho thí sinh.

Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Thời tiết nhìn chung thuận lợi; khí hậu tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, TPHCM khá mát mẻ, thuận lợi cho việc đến làm thủ tục dự thi của thí sinh.

Không có hiện tượng ùn tắc giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi (kể cả ở TPHCM và Hà Nội).

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông. 
 
Sáng nay 8/7, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2 tại các trường ĐH ở khu vực TPHCM thấp hơn so với đợt 1, đạt gần 75%. Đặc biệt, các trường cũng cho biết số trường hợp điều chỉnh sai sót cũng giảm.

ĐH Luật TPHCM trong buổi sáng nay có hơn 6.800 thí sinh (TS) có mặt làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 75,21% . Trong đó, khối C thấp nhất với 74,08%; khối D1 đạt 76,67% và khối D3 đạt gần 81%. Riêng cụm thi tại TPHCM có hơn 5.400 TS đến nhận phòng thi, chiếm tỷ lệ 74%.

Hơn 576.000 thí sinh đến làm thủ tục thi ĐH đợt 2
Thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi tại điểm thi của ĐH Luật TPHCM sáng nay 8/7. (Ảnh: Công Quang)

Còn theo ông Phạm Thái Sơn, phó trưởng phòng đào tạo ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thì so với đợt 1, hôm nay số thi sinh đến lắng nghe quy chế giảm hơn. Cụ thể, khối B đạt tỉ lệ 75,06%, khối D đạt 75,28%.

Cũng trong sáng nay, số thí sinh có mặt tại các điểm thi của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM chiếm 75,08% trong tổng số hơn 9.900 hồ sơ đăng ký ban đầu. Riêng khối B là 70%, khối C đạt 75% và khối D cao nhất với 75,5%. ĐH Sài Gòn cũng có 76% TS có mặt nhận phòng và lắng nghe quy chế, trong đó khối D nhiều nhất với 77,21%, kế đến là khối B với 71,91%, còn khối C là 71,78%. Còn ĐH Tài chính Marketing với 12.606 TS dự thi vào trường tại TPHCM thì cũng có khoảng 75,5% TS đến làm thủ tục.

Trong khi đó, nhiều trường TS đến có mặt buổi sáng nay thấp hơn 75%. Cụ thể như ĐH Tôn Đức Thắng đạt 74%, ĐH Công Nghiệp TPHCM 73%, ĐH Sư Phạm 73,5%, ĐH Y dược đạt gần 74%... Đặc biệt, ĐH Nông lâm TPHCM đợt thi này có số hồ đăng ký dự thi đông nhất cụm TPHCM nhưng hôm nay chỉ khoảng 70% TS đến làm thủ tục.

Mặc dù tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại các trường có thấp hơn đợt 1, tuy nhiên nhiều trường vẫn lạc quan vì nhiều em đã có kinh nghiệm sau khi trải qua kỳ thi đợt 1. Cũng chính vì vậy mà buổi làm thủ tục sáng nay diễn ra nhanh chóng, nhiều TS chỉ đến điểm thi cho biết chứ cũng không ngồi lắng nghe phổ biến quy chế. Bên cạnh đó, nhiều TS là người TPHCM nên cũng ko đến dự buổi làm thủ tục vì quá quen địa bàn.

Trước buổi thi đầu tiên của đợt 2 này, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM  cũng nhắc nhở các TS không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Dù tắt máy hay mở máy, có sử dụng hay không sử dụng, nếu bị phát hiện đều sẽ bị đình chỉ thi. Được biết, đơt 1 vừa rồi số thí sinh bị đình chỉ thi đa phần là do mang điện thoại di động vào phòng thi.

                                                                                                                                                                        Theo Dân Trí

Tên bạn
Email
Nội dung
 

liên hệ quảng cáo