Thông điệp của Hiệu trưởng

“Học mới chỉ là mắt, hành mới có chân. Có mắt, có chân mới tiến được, có biết mới làm được, có làm mới biết. Nhưng cái biết trong làm mới là cái biết thiết thực, cái biết sâu sắc nhất” -  hơn 700 năm trước, việc gắn liền “học” và “hành” đã được thày giáo Chu Văn An chú trọng và áp dụng trong việc truyền dạy cho các môn sinh.  Đến tận ngày nay, phương pháp“Học đi đôi với hành” vẫn luôn luôn đúng. Đây cũng là triết lý đào tạo của Trường Cao đẳng nghề Kinh tế và Công nghệ Hà Nội (Hanoi College of Technology and Business - HACOTAB). Và Trường sẽ “nói đi đôi với làm”.TS. Trịnh Ngọc Huy Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Công nghệ và Kinh tế Hà Nội

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế và Công nghệ Hà Nội là đơn vị trẻ trung, tinh nhuệ, quyết tâm xây dựng một ngôi trường đẳng cấp, chất lượng đáp ứng nhu cầu của người học và của doanh nghiệp: sinh viên ra trường làm tốt ngay được công việc và có việc làm. Để đạt được mục tiêu này, nhà trường đã mạnh dạn đột phá trong việc lựa chọn cách đào tạo theo phương thức 1+1+1,  sinh viên được đào tạo theo 3 bước:
Bước 1:  Sinh viên được giảng dạy các lý thuyết cơ bản;
Bước 2:  Sinh viên bắt đầu làm quen với kiến thức, kinh nghiệm và công việc thực tế qua các chương trình đào tạo với các chuyên gia đến từ doanh nghiệp;
Bước 3: Sinh viên sẽ làm thực tế tại các phòng ban chuyên môn trong doanh nghiệp.

Để thành công với hướng đi này, trường đã ký kết với hàng loạt đối tác, đặc biệt là Tập đoàn HADICO - đơn vị bảo trợ. Nhà trường cũng đi theo phương châm đào tạo là huấn luyện, đào tạo (training, coaching) thay vì là giảng dạy (teaching) như truyền thống. Các giáo viên và chuyên gia sẽ đứng lớp trước sinh viên như những lãnh đạo đơn vị đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới của mình. Bên cạnh kiến thức và trình độ chuyên môn, sinh viên cũng được bồi dưỡng các kỹ năng khác như khiêu vũ, bơi lội, aerobic, tennis.

Đến Trường Cao đẳng nghề Kinh tế và Công nghệ Hà nội các sinh viên sẽ được hưởng một môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được coi trọng như những khách hàng quan trọng và sẽ được phục vụ hết mình. Sinh viên sẽ được sử dụng chung các cơ sở vật chất được xây dựng dành cho các khóa đào tạo quốc tế. Với các doanh nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế và Công nghệ Hà Nội luôn đặt ra phương châm  hợp tác cùng phát triển trong quan hệ với doanh nghiệp. Về phía nhà trường, chúng tôi mong muốn cung cấp các chương trình đạo tạo nhân sự, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, các sinh viên thực tâp cho doanh nghiệp. Đổi lại trường  cũng mong muốn các doanh nghiệp cử các chuyên gia tham gia vào công tác giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo một cách hợp lý và hiệu quả, sát với thực tiễn doanh nghiệp.

Với cán bộ giáo viên, đây là hạt nhân vô cùng quan trọng, sẽ đóng góp vào sự thành công vang dội của nhà trường sau này. Trường đã và đang thực hiện  cơ chế làm việc  linh hoạt nhằm phát huy tối đa nguồn lực của mình, làm giàu cho bản thân và đóng góp vào sự phồn thịnh của nhà Trường. Bên cạnh thù lao từ nhà trường, người lao động sẽ có cơ hội làm giàu bằng trí tuệ của bản thân và nguồn lực sẵn có của nhà trường.

TS. Trịnh Ngọc Huy
Hiệu trưởng, Trường Cao Đẳng Nghề Công nghệ và Kinh tế Hà Nội

Tên bạn
Email
Nội dung
 

liên hệ quảng cáo